28 ส.ค. 2557

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ จัดโครงการ “ซีพีอาสา ตอบแทนคุณแผ่นดิน จากฟาร์มพี่ สู่โรงเรียนน้อง ปีที่3” นำพนักงานจิตอาสาร่วมมอบความสุขให้กับน้องๆ นักเรียน โรงเรียนอนุบาลนาดี อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

นายณรงค์  เจียมใจบรรจง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า กิจกรรมซีพีอาสา ตอบแทนคุณแผ่นดิน “จากฟาร์มพี่ สู่โรงเรียนน้อง” เป็นการรวมพลังชาวซีพีเอฟในภูมิภาคต่างๆ เพื่อร่วมกัน  จัดกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยจิตอาสา ทั้งลงแรงและบริจาคเงินตามกำลังศรัทธา เพื่อนำไปสร้างประโยชน์ให้กับชุมชนบริเวณใกล้เคียง ตามค่านิยมองค์กร “สามประโยชน์ สู่ความยั่งยืน” (ต่อประเทศ ประชาชน และบริษัท) ซึ่งเป็นหนึ่งในค่านิยมของซีพีเอฟเวย์ โดยบริษัทจะคัดเลือกโรงเรียนทั่วไทย ทั้งในภาคเหนือ ภาคกลาง-ตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ปีละ 4 แห่ง ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานประกอบการของบริษัทที่ยังขาดแคลน เพื่อสอบถามความต้องการและวางแผนการดำเนินโครงการ อันนำไปสู่การพัฒนาเยาวชนทั้งด้านสติปัญญา และสุขอนามัย  เพื่อให้น้องอิ่มท้อง..อิ่มสมอง...และพี่ ๆ พนักงานซีพีเอฟอิ่มใจ

วันนี้พี่ ๆ ชาวซีพีเอฟตั้งใจมามอบรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ โรงเรียนอนุบาลนาดีกว่า 350 คน โดยเฉพาะ นำทีมมาช่วยกันบูรณะปรับปรุงอาคารเรียน จัดสร้างลานกิจกรรมปฐมวัย ปรับปรุงโรงอาหารให้สะอาดถูกสุขลักษณะ พัฒนาสนามเด็กเล่นให้สวยงามและมีความปลอดภัย  สนับสนุนการปรับปรุงสวนมะนาวและผักปลอดสารเพื่ออาหารกลางวัน  ตลอดจนมอบทุนการศึกษาจำนวน 20 ทุน ให้กับน้องที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมทั้งยังมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนและอุปกรณ์กีฬาอีกด้วย” นายณรงค์ กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีพิธีส่งมอบโครงการ “ซีพีเอฟ ปันน้ำใจให้น้อง...ห้องสมุดของเล่น ปีที่ 4”  ที่สำนักทรัพยากรบุคคลของซีพีเอฟจัดขึ้น เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กทั้งมิติด้านความฉลาดทางสติปัญญา (IQ) และความฉลาดทางอารมณ์ (EQ)  โดยห้องสมุดของเล่นจะเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้โดยใช้ของเล่นเป็นสื่อกลาง ทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้น้อง ๆ รู้จักแบ่งปัน ทำความดีเพื่อมาแลกกับการยืมของเล่นกลับไปเล่นที่บ้าน นับเป็นการปลูกฝังจิตสาธารณะระหว่างเด็กๆ ด้วยกันอีกทางหนึ่ง

กิจกรรมซีพีอาสา ตอบแทนคุณแผ่นดิน “จากฟาร์มพี่ สู่โรงเรียนน้อง” เป็นกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างพนักงานซีพีเอฟ สมาชิกเกษตรกรในฟาร์มส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และชาวชุมชนร่วมกันพัฒนาโรงเรียนมาตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน ซีพีเอฟดำเนินโครงการดังกล่าวในโรงเรียน    10 แห่ง ซึ่งปีนี้ได้จัดกิจกรรมไปแล้วที่ จ. พังงา และจ. พิษณุโลก และวางแผนที่จัดที่ จ.ร้อยเอ็ด./

นิวซีแลนด์ร่วมกับซีพีเอฟ จัดงาน Business Matching พัฒนาคุณภาพอาหารและความยั่งยืน
"รร.บ้านท่าหลวง"  ในโครงการ CONNEXT ED  เรียน-เล่น เน้นพัฒนาการกระบวนการคิดด้วย "STEM CODING"
06 ก.พ. 2567
"รร.บ้านท่าหลวง"  ในโครงการ CONNEXT ED เรียน-เล่น เน้นพัฒนาการกระบวนการคิดด้วย "STEM CODING"
CPF ร่วมงาน APEC 2022 Thailand : Showcase at ICONSIAM
11 พ.ย. 2565
กรมป่าไม้  - ซีพีเอฟ เปิดห้องเรียนธรรมชาติ"โครงการเขาพระยาเดินธง"ต้อนรับ น้องๆ รร.นานาชาติคอนคอร์เดียน ร่วมฟื้นฟูป่า
07 ก.ค. 2565
กรมป่าไม้ - ซีพีเอฟ เปิดห้องเรียนธรรมชาติ"โครงการเขาพระยาเดินธง"ต้อนรับ น้องๆ รร.นานาชาติคอนคอร์เดียน ร่วมฟื้นฟูป่า

#CPF