CPF ร่วมขับเคลื่อน"คอนเน็กซ์ อีดี" สร้างเด็กดีและเก่ง
09 ก.พ. 2564

ซีอีโอประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ   ให้สัมภาษณ์ในฐานะที่ซีพีเอฟเป็นหนึ่งในองค์กรร่วมก่อตั้งมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี (CONNEXT ED) ว่า บริษัทมีความยินดีและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิฯ เราทุกคนในซีพีเอฟตระหนักดีว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ  ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ  บ่มเพาะเด็กและเยาวชนให้เป็นคนเก่งและคนดี

ซีพีเอฟ ถ่ายทอดประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจ ผ่านการดำเนินโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน  ซึ่งปัจจุบันมีเกือบ 900 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ และบูรณาการองค์ความรู้ไปใช้กับโรงเรียนในโครงการคอนเน็กซ์ อีดี เพื่อให้คุณครูและนักเรียนมีส่วนร่วมในการดูแลโครงการ  มีผลผลิตไข่ไก่เพื่อบริโภค

“โครงการเลี้ยงไก่ไข่ ฯ เสมือนการจำลองธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อให้น้องๆ นักเรียน คุณครูมีส่วนร่วมในการทำธุรกิจเล็กๆเพื่อการบริโภค การจัดการรายได้ เป็นทั้งการเรียนรู้ในโรงเรียนและภาคปฏิบัติ เช่น ระบบการทำบัญชี  การบริหารเงินสด เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนในการจัดการธุรกิจ รวมทั้งเป็นโครงการที่เชื่อมโยงตั้งแต่โรงเรียนไปจนถึงชุมชน  โดยโรงเรียนนำผลผลิตไข่ไก่ไปจำหน่ายให้แก่ชุมชนในราคาย่อมเยา”

พร้อมกันนี้  ซีอีโอประสิทธิ์ กล่าวชื่นชมและขอบคุณในความมุ่งมั่นของพนักงานจิตอาสาผู้นำรุ่นใหม่ขององค์กรหรือ  School Partner (SP) ที่ทำงานร่วมกับโรงเรียนด้วยความเสียสละ   มีส่วนช่วยเหลือสังคม  ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีและจำเป็นสำหรับผู้นำองค์กรในอนาคต  สามารถถ่ายทอดทักษะ (Skill)  ในการทำ Project Management ไปสู่โรงเรียน  จึงขอเชิญชวนเพื่อนพนักงานซีพีเอฟ สมัครเป็น SP รุ่นใหม่ ร่วมพัฒนาการศึกษาของไทยอย่างยั่งยืน

มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี เป็นความร่วมมือระหว่าง  3 ภาคส่วน คือ ภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาของไทยสู่มาตรฐานสากล เพื่อสร้างพื้นฐานของการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน โดยตั้งแต่ปี  2559 จนถึงปัจจุบัน มีโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ 5,567 แห่ง  เป็นโรงเรียนที่ซีพีเอฟดูแลและให้การสนับสนุน 295 แห่ง ในเขตพื้นที่ 4 จังหวัด คือ  นครราชสีมา  ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และ สระบุร

กรุงเทพโปรดิ๊วส และ อีอาร์เอ็ม-สยาม ร่วมยกระดับมาตรฐานจัดซื้อสินค้าเกษตรสู่ระดับสากล ไม่รุกป่า ไม่เผา ยึดหลักสิทธิมนุษยชน พร้อมรับกฎระเบียบการค้าโลก
01 ก.ค. 2567
บังกี้ และ ซีพีเอฟ รับมอบกากถั่วเหลืองปลอดรุกป่าจากบราซิล "ตู้แรก"  ย้ำผู้นำความโปร่งใสระบบตรวจสอบย้อนกลับด้วยบล็อกเชน
10 มิ.ย. 2567
บังกี้ และ ซีพีเอฟ รับมอบกากถั่วเหลืองปลอดรุกป่าจากบราซิล "ตู้แรก" ย้ำผู้นำความโปร่งใสระบบตรวจสอบย้อนกลับด้วยบล็อกเชน
ซีพีเอฟ มุ่งมั่นผลิตอาหารปลอดภัย-ร่วมคืนสมดุลธรรมชาติ
05 มิ.ย. 2567
ซีพีเอฟ เดินหน้าส่งเสริมโรงเรียน-ชุมชน บริหารจัดการขยะยั่งยืน
17 พ.ค. 2567