ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ หนุนการศึกษาเยาวชนฟิลิปินส์ต่อเนื่องปีที่ 5
03 ม.ค. 2562

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร คอร์ปอร์เรชั่น ฟิลิปปินส์ (ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์) มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนรอบสถานประกอบการ เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชนฟิลิปปินส์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา ช่วยลดภาระแก่ผู้ปกครอง

นายอุดมศักดิ์ อักษรภักดี กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า บริษัทตระหนักและให้ความสำคัญกับการศึกษาของเยาวชนที่จะกลายเป็นอนาคตของประเทศชาติ จึงให้การสนับสนุนทุนการศึกษาแบบให้เปล่าแก่นักเรียนชาวฟิลลิปปินส์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ซึ่งเป็นเด็กๆที่เรียนอยู่ในโรงเรียนที่ตั้งอยู่รอบข้างสถานประกอบการของซีพีเอฟ มาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันมอบแล้ว 155 ทุน สำหรับปี 2562 นี้ บริษัทมอบทุนจำนวน 30 ทุน ให้แก่นักเรียนจำนวน 5 โรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำ บาตาอาน ได้แก่ โรงเรียนนากวาลิง โรงเรียนอดัมสัน โรงเรียนเอฟ.ซี.เดลโรซาริโอ โรงเรียนกูโก้ และโรงเรียนอาซุนชอน โดยมี ฯพณฯ วศิน เรืองประทีปแสง เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศฟิลิปปินส์ นางเจเนอโรซา เดอลาเฟนเต้ นายกเทศมนตรีซามาล และนางไอด้า มาคาลิเนา รองนายกเทศมนตรีซามาล และคณะผู้บริหารซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ นำโดย ดร.พินิจ กังวานกิจ ผู้เชี่ยวชาญอาวุโส นายสุนทร ตันทนะเทวินทร์ รองประธานกรรมการ และนายอุดมศักดิ์ อักษรภักดี กรรมการผู้จัดการ ร่วมกันมอบทุนฯ

“ทุนการศึกษาที่บริษัทมอบให้กับเยาวชนนี้ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยบริษัทมอบทุนปีละครั้ง พิจารณาจากความประพฤติที่ดี มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทำให้ในแต่ละปีเด็กๆทุกคนยิ่งมีแรงผลักดันที่จะต้องขยันเรียนมากขึ้น เพื่อให้สามารถชิงทุนได้อย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมามีน้องๆนักเรียนหลายคนที่ได้รับทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ชั้นประถม 1-6 เนื่องจากสามารถคงผลการเรียนในระดับที่ดีมาโดยตลอด และหลายคนๆเป็นบุตรหลานของพนักงานซีพีเอฟ” นายอุดมศักดิ์ กล่าว

ซีพีเอฟ คว้า 5 รางวัล Asia’s Best Companies 2024 จากนิตยสาร FinanceAsia ตอกย้ำความไว้วางใจจากนักลงทุนทั่วเอเชีย
28 มิ.ย. 2567
สจล.  – ซีพีเอฟ บูรณาการความร่วมมือพัฒนาคนรุ่นใหม่ สร้างนวัตกรรมรับการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร
24 มิ.ย. 2567

#STEM
ซีพีเอฟ รับโล่เกียรติยศ"คนดี รักษ์โลก" ร่วมขับเคลื่อนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
19 มิ.ย. 2567
ซีพีเอฟ ผลิตเนื้อไก่ ปลอดภัยระดับสูงสุด
14 มิ.ย. 2567