ซีพีเอฟ พัฒนาศักยภาพบุคลากรต่อเนื่อง ปั้นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ปีกสู่ผู้บริหารมืออาชีพในอนาคต
นายวีรชัย รัตนบานชื่น ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจไก่เนื้อ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บุคลากรด้านธุรกิจการผลิตสัตว์ปีกกว่า 40 คน ที่ร่วมอบรมในหลักสูตร “The 4th Poultry Production Course” มาจากประเทศอินเดีย พม่า ปากิสถาน ฟิลิปปินส์ บังคลาเทศ กัมพูชา มาเลเซีย ลาว เวียดนาม และไทย ซึ่งทุกคนล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ปีกของบริษัท ตั้งแต่ระดับพนักงาน-ระดับบังคับบัญชา เพื่อเรียนรู้เชิงปฏิบัติการด้านเทคนิคการผลิตสัตว์ปีก จากวิทยากรของ Aviagen School สหรัฐอเมริกา และผู้เชี่ยวชาญของซีพีเอฟ พร้อมศึกษาดูงานเป็นเวลา 2 สัปดาห์ “การอบรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาศักยภาพและความเป็นมืออาชีพของบุคลากร ทั้งด้านความรู้และเทคนิคในทุกประเทศทั่วโลกที่บริษัทเข้าไปลงทุน เพื่อตอบสนองนโยบายการพัฒนาบุคลากรในท้องถิ่นให้มีศักยภาพเป็นผู้บริหารองค์กรในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจสัตว์ปีกของซีพีเอฟให้ดำเนินการตามมาตรฐานระดับโลกและเติบโตอย่างยั่งยืน” นายวีรชัย กล่าว นายวีรชัย กล่าวอีกว่า ซีพีเอฟมุ่งสร้างโอกาสความก้าวหน้าและบรรยากาศการทำงานแบบมีส่วนร่วม พร้อมกับสร้างเสริมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรในสายธุรกิจผลิตสัตว์ปีกทุกระดับและทุกประเทศทั่วโลก ผ่านการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อผลักดันให้บุคลากรทุกคนได้ก้าวเป็นผู้บริหารมืออาชีพในอนาคต โดยหลังจบการอบรมบุคลากรสามารถนำความรู้และประสบการณ์ไปพัฒนาการดำเนินงานของตนเอง รวมถึงนำเทคนิควิชาการใหม่ๆที่ได้รับจากวิทยากร และการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกันไปประยุกต์ใช้ในการทำงานและการส่งเสริมเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ให้มีประสิทธิภาพการผลิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของบริษัทให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง “วิทยาการด้านการพัฒนาสายพันธุ์ และเทคโนโลยีการบริหารจัดการสัตว์ปีกมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา บริษัทจึงให้ความสำคัญของการพัฒนาบุคลากรจากแต่ละประเทศให้มีความรู้ทันต่อความก้าวหน้าของเทคนิคและเทคโนโลยีการพัฒนาสายพันธุ์ การเลี้ยงดู และการจัดการสภาพแวดล้อมทั้งในฟาร์มและชุมชนใกล้เคียง รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องตลอดห่วงโซ่การผลิต” นายวีรชัย กล่าว การอบรมในครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสผู้เข้าอบรมในแต่ละสายงานในธุรกิจสัตว์ปีก ทั้งสัตวบาล สัตวแพทย์ พนักงานขาย ผู้จัดการแผนก ผู้จัดการฝ่าย จากแต่ละประเทศที่มีความแตกต่างกันทั้งเรื่องประชากร ปัจจัยทางเศรษฐกิจ การตลาด และสภาพแวดล้อม มาอยู่และเรียนรู้ร่วมกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ได้เรียนรู้ตั้งแต่เรื่องการจัดการฟาร์มปู่-ย่าพันธุ์ ฟาร์มพ่อ-แม่พันธุ์ โรงฟักไข่ ฟาร์มไก่กระทง โรคที่สำคัญในกระบวนการผลิตสัตว์ปีก โรงเรือนและอุปกรณ์ การระบายอากาศ การจัดการด้านอาหารสัตว์ รวมไปถึงการแปรรูปไก่เนื้อ ตลอดห่วงโซ่การผลิตไก่เนื้อ และศึกษาดูงานหน่วยธุรกิจซีพีเอฟของประเทศไทยที่มีการดำเนินงานตามมาตรฐานระดับโลก./
ซีพีเอฟ คว้า 5 รางวัล Asia’s Best Companies 2024 จากนิตยสาร FinanceAsia ตอกย้ำความไว้วางใจจากนักลงทุนทั่วเอเชีย
28 มิ.ย. 2567
สจล.  – ซีพีเอฟ บูรณาการความร่วมมือพัฒนาคนรุ่นใหม่ สร้างนวัตกรรมรับการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร
24 มิ.ย. 2567

#STEM
ซีพีเอฟ รับโล่เกียรติยศ"คนดี รักษ์โลก" ร่วมขับเคลื่อนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
19 มิ.ย. 2567
ซีพีเอฟ ผลิตเนื้อไก่ ปลอดภัยระดับสูงสุด
14 มิ.ย. 2567